Hướng dẫn tự sơn cửa sắt bằng tay đúng kỹ thuật

Chào quý khách.

Sơn cửa sắt là một công việc khá đơn giản. Bạn có thể tự làm bằng tay sau khi mất một chút thời gian để đọc qua bài viết : Hướng dẫn tự sơn cửa sắt bằng tay đúng kỹ thuật bền đẹp của chuyên gia sơn cửa chúng tôi.

Cửa sắt lâu ngày sử dụng ngoài trời chị mưa nắng sẽ bay màu sơn và bong tróc. Thay vì để chúng bị gỉ sét, phai màu, bong sơn… Quý khách có thể mua sơn sắt về tự tay sơn cho mình lại như mới với các bước hướng dẫn thi công sơn cửa sắt đơn giản đảm bảo đúng kỹ thuật của chúng tôi.

tu son cua sat
Cách tự sơn lại cửa sắt bằng tay đúng kỹ thuật, bền đẹp

Chuẩn bị những gì trước khi sơn cửa sắt ?

Tôi có phải sử dụng sơn đặc biệt ? – Có, bạn nên sử dụng các loại sơn dành riêng cho kim loại. Chúng có khả năng chống nước, ánh nắng mặt trời mạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bạn cũng nên sử dụng một lớp sơn lót cho cửa sắt. Lớp sơn lót này sẽ làm tăng tuổi thọ của lớp sơn bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải sơn lại cửa sắt trong một thời gian dài.

Khi nào thì tôi nên sơn cửa sắt của mình ? – Những tháng mùa hè là thời gian tốt nhất để sơn cửa sắt. Vì thời tiết khô ráo, giúp cho sơn nhanh khô và bám chắc hơn.

Làm thế nào tôi biết được loại sơn nào phù hợp với cửa sắt của mình ? – Bạn có thể kiểm tra chi tiết các sản phẩm sơn xem có phù hợp với việc sử dụng bên ngoài hay không?. Có nhiều tùy chọn có sẵn vì vậy việc tìm kiếm loại sơn phù hợp với cửa sắt của bạn là không hề khó khăn.

→ Xem Thêm: Nên dùng sơn dầu hay PU

Công cụ cho việc sơn sắt.

Để sơn cửa sắt đẹp như ý muốn quý khách cần chuẩn bị những vật dụng sơn sắt như sau:

son sat
Các vật dụng cần thiết để tự sơn cửa sắt bằng tay cần chuẩn bị trước khi sơn

Sau khi quý khách đã chuẩn bị đủ các vật dụng cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành thi công sơn với các bước như sau.

Hướng dẫn sơn cửa sắt bằng tay đúng kỹ thuật, bền đẹp.

Dưới đây là 7 bước cơ bản để tự sơn sửa cửa sắt bằng tay nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bước 1 – Bạn có thể trải xuống phía dưới một tấm lót bằng vải, giấy…Để bảo vệ khu vực sàn xung quanh trong khi bạn làm việc. Điều này sẽ ngăn chặn sơn bị nhỏ giọt xuống sàn, sân nhà.

Bước 2 – Nếu cửa sắt của bạn bị rỉ sét hoặc bị bong sơn. Sử dụng giấy ráp để loại bỏ càng nhiều càng tốt lớp rỉ sét và lớp sơn bên ngoài. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên bịt khẩu trang và kính bảo hộ khi làm điều này.

Bước 3 – Cửa sắt cần được rửa sạch trước khi sơn. Để loại bỏ bụi bẩn hay dầu mỡ, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước 4 – Khi bề mặt khô, sơn lên cửa sắt lớp sơn lót bằng một chiếc chổi sơn nhỏ. Lớp sơn lót này sẽ làm tăng tuổi thọ của sơn và làm giảm quá trình cửa sắt bị rỉ sét một cách nhanh chóng.

Bước 5 – Đảm bảo lớp sơn lót khô. Sau đó sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc súng phun, sơn một lớp sơn màu theo ý bạn thích bên ngoài cửa sắt. Sơn toàn bộ khu vực và để nó khô hoàn toàn.

Bước 6 – Nếu bắt buộc. Bạn có thể phun thêm lớp sơn thứ 2 cho cửa sắt, nhưng hầu hết các loại sơn chất lượng tốt thường chỉ cần một lớp. Đặc biệt là bạn đã sơn một lớp sơn lót.

Bước 7 – Làm sạch bàn chải hoặc súng phun của bạn bằng xăng dầu. Sau khi hoàn thành công việc, để bảo tồn chúng có thể tái sử dụng lại trong tương lai. Lớp sơn kim loại khá dày, do đó bạn cần phải làm sạch chúng kỹ lưỡng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình sơn cửa sắt, hoặc bạn không có thời gian cho công việc này. Đó là lúc bạn liên hệ với đội ngũ thợ sơn cửa sắt của chúng tôi.

Chuyên cung cấp: Thợ sơn cửa sắt giá rẻ

Lời khuyên an toàn khi sơn cửa sắt

 • Tránh cho sơn bắn vào mắt bằng cách đeo kính bảo hộ, và mặc một bộ đồ dùng một lần để bảo vệ quần áo của bạn. Trừ khi bạn có quần áo cũ và không lo lắng về việc sơn nhuộm bẩn vào quần áo.
 • Luôn đeo găng tay trong cả quá trình làm việc.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đeo khẩu trang để giảm bớt việc hít bụi và mùi sơn độc hại.
 • Sử dụng thang một cách an toàn khi bạn sơn ở trên cao. Hãy chắc chắn rằng không có chất trơn trượt trên các bậc thang.
 • Nếu bị sơn bắn vào mắt, bạn nên rửa bằng nước ấm, sạch ngay lập tức cho đến khi sơn ra khỏi mắt của bạn.
 • Nên sơn cửa sắt và cổng sắt, hàng rào, lan can ngoài trời khi trời nắng để đảm bảo về chất lượng công trình được tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 081.7974.932Mr. Giang (Thợ Sơn PU)
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Địa chỉ: Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội VN 11913
 • Chuyên thi công sơn cửa gỗ, sơn cửa sắt, thợ sơn dầu, sơn Pu, thợ phun sơn đồ gỗ cũ tại Hà Nội, Nhận sơn sửa cửa gỗ, sơn cửa sắt giả gỗ, sơn bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, giường, đồ gỗ mĩ nghệ cao cấp giá rẻ, Uy Tín…
9.5/10 - (4 bình chọn)
Từ khóa tìm thấy:
 • https://thosoncuago com/son-sat/huong-dan-tu-son-cua-sat-bang-tay-dung-ky-thuat html