Thi công sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Thi công sơn đồ gỗ nội thất có thể tốn thời gian và chúng là một công việc khá khó khăn. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị của nó khi bạn xem kết quả và biết rằng bạn đã tạo ra một phần nội thất cho ngôi nhà của mình. Hôm nay, Thợ sơn cửa gỗ sẽ chia sẻ đến các bạn các bước thi công sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp.

Thi công sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp
Thi công sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Thi công sơn đồ gỗ màu trắng như thế nào?

Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật sơn sửa chữa lại đồ gỗ, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật này vào đồ gỗ nội thất của bạn được. Nhiều người tự sơn lại đồ gỗ của mình, nhưng chỉ được một thời gian đầu. Sau một thời gian, lớp sơn bên ngoài sẽ bị sứt mẻ, bong tróc đi.

Thoạt nhìn việc sơn lại đồ gỗ khá đơn giản. Bạn chỉ cần cầm lấy một con lăn sơn hoặc chổi quét và sơn. Điều này có phải không ?

Không hề! Nếu bạn muốn có một tác phẩm chuyên nghiệp, lớp sơn bền đẹp và tồn tại trong một thời gian dài. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Các bước thi công sơn đồ gỗ màu trắng

Thi công sơn đồ gỗ màu trắng yêu cầu thợ phải có kỹ thuật cao và thi công tỉ mỉ, có những loại đồ gỗ cũng cần cân nhắc khi sơn màu trắng, để thi công sơn đồ gỗ chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 : Chuẩn bị đồ gỗ sạch sẽ

Điều đầu tiên trước khi sơn lại đồ gỗ, bạn cần làm sạch chúng. Đặc biệt là nếu trước đó bạn đặt chúng trong một không gian lưu trữ bụi bặm. Bạn có thể dùng bình hơi xịt bụi lau chùi cho bề mặt sạch sẽ.

Bước 2 : Chà nhám bề mặt

Làm cho bề mặt đồ gỗ bóng, bằng phẳng để lớp sơn bám lên tốt nhất. Đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ các lớp sơn trước đó ( nếu có ) và các chỗ xù xì trên bề mặt. Nếu bề mặt đồ gỗ là đã tốt nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3 : Phun lớp sơn lót

Sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ. Điều này giúp sơn của bạn bóng mịn hơn, bám dính tốt hơn.

Bước 4 : Chà nhám làm thứ hai

Sau khi lớp sơn lót đã khô, chà nhám một lần nữa. Sử dụng giấy nhám mịn, nhẹ nhàng chà nhám trên bề mặt đồ gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết sơn bị nhỏ giọt và các bụi bẩn còn sót lại.

Bước 5 : Phun Sơn Phủ Màu

Sơn một lớp mỏng và lặp lại một vài lần. Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có một kết quả tốt. Thông thường, bạn nên sơn từ 2 – 3 lớp.

Có một vài cách khác nhau để sơn đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng một máy phun sơn, một chổi quét hoặc một con lăn. Nếu bạn không có máy phun sơn, tốt nhất nên sử dụng một con lăn để sơn trên các bộ phận chính và sử dụng chổi quét để sơn những nơi mà con lăn không chạm tới. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì nên dùng máy phun sơn.

Bước 6 : Hoàn thiện sản phẩm

Bạn nên để cho lớp sơn khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng.

Sơn có một sức mạnh tuyệt vời. Nó giúp thay đổi màu sắc, phong cách bất kỳ đồ gỗ nào mà bạn muốn. Chúng tôi hy vọng, với hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp cho bạn trong khi sơn đồ gỗ màu trắng.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 081.7974.932Mr. Giang (Thợ Sơn PU)
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội VN 11913
  • Chuyên thi công sơn cửa gỗ, sơn cửa sắt, thợ sơn dầu, sơn Pu, thợ phun sơn đồ gỗ cũ tại Hà Nội, Nhận sơn sửa cửa gỗ, sơn cửa sắt giả gỗ, sơn bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, giường, đồ gỗ mĩ nghệ cao cấp giá rẻ, Uy Tín…
9.5/10 - (4 bình chọn)