Lời khuyên tuyệt vời cho sơn cửa gỗ cần biết

Sơn cửa gỗ? Chuẩn bị đúng cách, các công cụ và vật liệu phù hợp và kỹ thuật tốt dẫn đến một sản phẩm cửa gỗ đẹp, lâu dài. Sử dụng những lời khuyên chuyên nghiệp để làm cho một cánh cửa gỗ cũ trông mới một lần nữa.

Đặt cửa phẳng để tránh nhỏ giọt và chạy

Để thuận tiện trong khi phun sơn cửa gỗ, tư thế đặt cánh cửa trước khi thi công vô cùng quan trọng, để chắc chắn nó thuận tiện nhất cho chúng ta phun sơn mà không hề gặp rắc rồi. Với cánh cửa được đặt phẳng bạn có thể trải sơn nhanh hơn và không lo bị trôi và chảy nước sơn. Và bạn vẫn có thể sơn cả hai mặt trong một ngày nếu bạn đặt cửa gỗ trên ốc vít.

Lời khuyên tuyệt vời cho sơn cửa gỗ cần biết
đặt cánh cửa gỗ trên ốc vít.

Khoan một trong 3/16-in. lỗ ở dưới cùng của cửa và hai ở trên cùng, sau đó bật 4-in. bằng 1/4-in. vít lag 1-1 / 2 in vào cửa. Trải các con cưa cách nhau vừa đủ để cánh cửa không chạm vào hai bên nhưng nằm hoàn toàn trên các bu lông. Sơn mặt đầu tiên, sau đó chỉ cần xoay cánh cửa trên bu lông đơn ở dưới cùng của cửa trong khi giữ hai bu lông còn lại.

Dọn dẹp bụi bẩn trước khi bạn tiến hành phun sơn

Rửa lớp sơn hoàn thiện cũ của bạn có lẽ là bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để đảm bảo độ bám dính sơn mới tốt. Ngay cả loại sơn tốt nhất cũng có thể dính tốt với dầu và bụi bẩn, và có rất nhiều cả hai trên cửa, đặc biệt là gần núm cửa, nơi tay cầm bẩn đã đẩy và kéo trong nhiều năm. Trước khi lấp đầy lỗ thủng hoặc sơn lót, chà toàn bộ cửa bằng chất tẩy rửa gia dụng nặng. Để cửa khô hoàn toàn, sau đó lấp đầy bất kỳ lỗ nào.

Cẩn thận với sự tích tụ sơn trên cánh cửa

Nhiều thập kỷ tích tụ sơn có thể làm cho một cánh cửa cọ xát với jamb hoặc cửa dừng đúc. Cách nhanh nhất để loại bỏ sự tích tụ sơn trên cửa gỗ là bằng một dụng cụ cạo hoặc thép không gỉ sắc nét.

Xem thêm: thợ sơn cửa gỗ cũ đẹp như mới

Sau khi cạo, chà nhám cửa gỗ để làm phẳng các cạnh bị cạo. Sử dụng máy chà nhám công suất một cách tiết kiệm, chà nhám tốc độ cao có thể làm tan chảy sơn, khiến cho việc làm mịn nó trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng giấy nhám thay vì một cái cào trên cửa kim loại. Về mặt hóa học, hãy loại bỏ các cánh cửa bằng sợi thủy tinh nếu chúng bị bong sơn. Bạn sẽ nhanh chóng phá hỏng một cánh cửa bằng sợi thủy tinh (mịn hoặc bằng hạt gỗ) nếu bạn cạo hoặc chà nhám nó.

Lấp đầy tất cả các lỗ và vết nứt trên bề mặt cửa.

Bạn có thể cho rằng sơn mới sẽ che giấu những vết lõm và vết xước nhỏ, nhưng nó đã thắng được. Trong thực tế, lớp sơn mới làm nổi bật những sai sót nhỏ. Lấp đầy vết lõm nhỏ hơn 1/8 in sâu bằng hợp chất spackling.

Lấp đầy tất cả các lỗ và vết nứt trên bề mặt cửa
Lấp đầy tất cả các lỗ và vết nứt trên bề mặt cửa

Đối với các lỗ sâu hơn, sử dụng chất độn hai phần hoặc chất độn gỗ epoxy. Nó khó sử dụng hơn và cuối cùng bạn thường vứt đi rất nhiều chất làm cứng một phần (trộn các lô nhỏ), nhưng miếng vá sẽ đủ cứng để lạm dụng mà không bị rơi ra ngoài.

Sơn lót toàn bộ cửa trước khi sơn hoàn thiện

Trừ khi sơn cũ ở trong tình trạng hoàn hảo, bạn nên sơn lót trước khi sơn. Sơn lót ngăn chặn vết bẩn, tắt màu tối và giúp sơn mới bám tốt hơn. Nó cũng niêm phong các chất độn xốp để lớp phủ trên cùng trông mịn và đều. Tránh sơn lót tại chỗ, nó sẽ làm cho lớp sơn trên cùng trông bị mờ. Nếu bạn sơn màu hoặc tô lên một màu mới (bất cứ thứ gì khác ngoài màu trắng), hãy sử dụng sơn lót có tông màu xám thay vì sơn lót màu trắng.

Tìm kiếm sai sót sau khi sơn lót

Những sai sót nhỏ trong công việc vá của bạn rất khó nhìn thấy trên một bề mặt sơn cũ, nhưng chúng sẽ hiển thị tốt hơn nhiều sau một lớp sơn lót mới. Sau khi sơn lót khô, kiểm tra lại cửa với ánh sáng mạnh. Che phủ bất kỳ sai sót nào bằng hợp chất đánh bóng nhiều hơn, sau đó chà nhám và sơn lại các khu vực này bằng cùng một con lăn hoặc bàn chải, làm lông các cạnh để lớp sơn lót thêm vào.

Bảo vệ cửa mới sơn khỏi bị dính

Thật khó để biết làm thế nào sớm để đặt một cánh cửa trở lại sau khi sơn. Và để đảm bảo an ninh gia đình, bạn sẽ muốn có được các cửa bên ngoài sao lưu càng sớm càng tốt. Nhưng ngay cả khi sơn latex khô khi chạm vào, nó vẫn có thể dính vào bệ cửa hoặc tước thời tiết và sau đó bong ra khi bạn mở cửa.

Để an toàn, hãy đợi ít nhất hai ngày trước khi đóng cửa bên trong. Điều này đặc biệt đúng trong điều kiện ẩm ướt, cần nhiều thời gian chờ khô sơn rồi lắp lại đúng cách.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 081.7974.932Mr. Giang (Thợ Sơn PU)
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội VN 11913
  • Chuyên thi công sơn cửa gỗ, sơn cửa sắt, thợ sơn dầu, sơn Pu, thợ phun sơn đồ gỗ cũ tại Hà Nội, Nhận sơn sửa cửa gỗ, sơn cửa sắt giả gỗ, sơn bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, giường, đồ gỗ mĩ nghệ cao cấp giá rẻ, Uy Tín…
10/10 - (1 bình chọn)
Từ khóa tìm thấy:
  • thợ pu vs trà nhám bao nhiêu 1 ngày