Cách tự sửa cửa gỗ hiệu quả khi gặp những lỗi sau ?

Chào quý khách.

Đơn vị sơn cửa gỗ chúng tôi chia sẻ những lỗi hư hỏng của cửa gỗ và cách tự sửa chữa cửa gỗ hiệu quả khi cửa gặp những lỗi hư hỏng như vậy,

Những lỗi hư hỏng cửa gỗ và cách sửa cửa gỗ hiệu quả nhất

Cửa gỗ giúp bảo vệ an ninh và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, với việc sử dụng liên tục, thời gian và tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt thường làm cho cửa gỗ bị hư hỏng, xuống cấp như: cửa bị võng xuống, lỏng lẻo, kẹt, mục nát…

Biết cách sửa cửa gỗ nhanh chóng, hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Trong bài viết này, Thợ sơn cửa gỗ xin chia sẻ đến quý bạn đọc 4 lỗi hư hỏng cửa gỗ và cách sửa cửa gỗ hiệu quả. Cùng tham khảo và bỏ túi ngay những kinh nghiệm thợ mộc này nhé!

1. Cách tự sửa cửa gỗ bị kẹt khi mở, đóng cửa

Trước hết các bạn cần phải xác định vị trí mà nó bị kẹt, sau đó đánh dấu các vị trí đó bằng một cây bút chì. Thường thủ phạm gây ra vấn đề này là việc tích tụ sơn hoặc cửa gỗ bị phồng lên do hút ẩm. Sử dụng một chiếc cưa hoặc bào cắt bỏ phần gỗ dư thừa ra khỏi cánh cửa. Sau đó làm mịn bề mặt cánh cửa bằng giấy giáp. Lắp cửa lên và kiểm tra lại xem kết quả nhận được.

Cách sửa cửa gỗ bị kẹt khi mở, đóng cửa
Cách sửa cửa gỗ bị kẹt khi mở, đóng cửa, trà và bào phần bị thừa

2. Cách tự sửa cửa gỗ bị xước hoặc bị thủng

Trong trường hợp nếu cửa gỗ của bạn bị hư hỏng nặng nề, bạn nên xem xét đến việc thay thế toàn bộ cánh cửa. Nếu chúng chỉ bị xước hoặc bị thủng nhỏ, bạn có thể sửa chữa chúng dễ dàng bằng cách sau đây:

 • Sử dụng keo dán gỗ trám đầy lên những vết xước hoặc lỗ thủng.
 • Hãy để cho nó khô.
 • Sử dụng một lưỡi dao để loại bỏ bớt phần keo dư thừa phía bên ngoài cánh cửa.
 • làm mịn bề mặt với giấy giáp.
 • Sơn lại bề mặt vừa được sửa chữa với một màu sơn phù hợp hoặc sơn mới lại toàn bộ cánh cửa. Để khô và lắp cánh cửa về lại vị trí cũ.
Cách tự sửa cửa gỗ bị xước hoặc bị thủng
Cách tự sửa cửa gỗ bị xước hoặc bị thủng (ảnh minh họa)

3. Cách tự sửa cửa gỗ bị võng xệ, lỏng lẻo

Có đôi khi bản lề bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng là nguyên nhân khiến cho cánh cửa ngôi nhà của bạn bị chùng xuống. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thay thế các bản lề cũ bị hư hỏng hoặc sửa bản lề cửa gỗ bằng việc thắt chặt lại bản lề đã bị lỏng lẻo. Thay thế các ốc vít trung tâm của bản lề.

tu sua cua go bi vong
Cách tự sửa cửa gỗ bị võng xệ, lỏng lẻo (Ảnh minh họa)

Đầu tiên, làm sạch bụi bẩn và sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bản lề nào bị hỏng, cong. Thắt chặt lại các ốc vít. Nếu các vít bản lề không thể được thắt chặt. Bạn có thể sửa chữa các lỗ vít với một ít keo dán gỗ. Sau đó thay thế các vít bản lề. Với những cánh cửa gỗ to và nặng cần đảm bảo bản lề chịu lực tốt, cần thiết có thể lắp thêm bản lề cho cửa.

4. Cách tự sửa cửa gỗ không khóa được

Khi gặp trường hợp cửa gỗ không khóa được nguyên nhân gây ra điều này là do liên kết giữa các then chốt và lỗ khóa trên khung cửa không được chặt chẽ. Nếu khóa trên khung cửa có một mặt bích ở trung tâm, bạn có thể uốn cong một chút để thắt chặt phù hợp. Loại bỏ các khóa cửa và sử dụng một cặp kìm để bẻ cong các mặt bích. Nếu không, bạn có thể phải điều chỉnh vị trí của các vật chặn cửa vào chốt phía khung cửa.

cach tu sua cua go bi hong khoa
4. Cách tự sửa cửa gỗ không khóa được

Lợi ích khi tự sửa chữa cửa gỗ đơn giản

Có rất nhiều phương pháp để sửa chữa hoặc khôi phục lại cửa gỗ bị hư hỏng hoặc xuống cấp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thực hiện cách tự sửa cửa gỗ của riêng mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với các bước liên quan, có được các vật liệu và công cụ cần thiết trước khi bạn bắt đầu. Thực hiện theo các bước trong hướng dẫn và một ít thời gian của bạn, bạn sẽ thành công. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền không cần thiết khi phải thay thế một cánh cửa gỗ mới.

Liên hệ tư vấn sửa cửa gỗ tại Hà Nội

Khi quý khách cần đến thợ sửa cửa gỗ tại Hà Nội thì đừng ngần ngại hãy liên hệ cho đơn vị sửa cửa gỗ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn phương án sửa chữa cửa gỗ hiệu quả nhất cho quý khách, hỗ trợ quý khách sửa chữa cửa gỗ tại nhà với những người thợ sửa cửa gỗ chuyên nghiệp, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 081.7974.932Mr. Giang (Thợ Sơn PU)
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Địa chỉ: Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội VN 11913
 • Chuyên thi công sơn cửa gỗ, sơn cửa sắt, thợ sơn dầu, sơn Pu, thợ phun sơn đồ gỗ cũ tại Hà Nội, Nhận sơn sửa cửa gỗ, sơn cửa sắt giả gỗ, sơn bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, giường, đồ gỗ mĩ nghệ cao cấp giá rẻ, Uy Tín…
10/10 - (2 bình chọn)
Từ khóa tìm thấy:
 • https://thosoncuago com/meo-hay-tho-moc/cach-tu-sua-cua-go-hieu-qua-khi-gap-nhung-loi-sau html?amp=1
 • sửa cửa gỗ ép bị thủng lỗ